Mực nhảy Cửa Lò – “món quà” của biển níu chân mọi du khách

“Mực nhảy” Cửa Lò hay mực nháy, đều được gọi dùng để chỉ những con mực được ngư dân vừa bắt lên khỏi nước biển còn nguyên độ tươi, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh và được đưa vào chế biến  thưởng thức ngay tại chỗ. Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Mà giá cả rất chi là phải chăng, đó là không muốn nói rất rẻ như cho bạn nhé.

Nếu đã từng một lần đặt chân về đất Cửa Lò, chắc chắn bạn không thể quên được mùi vị của món mực nhảy nổi tiếng khắp nơi. Mực nhảy Cửa Lò có rất nhiều cách chế biến. Cách đơn giản là dùng ngay tại chỗ, câu mực được con nào nướng luôn con ấy trên tán đèn măng sông. Lúc mới được câu lên, bắc bếp than hoa đỏ rực, đặt con mực lên vỉ nướng, vị mặn của biển hòa quyện cùng mùi thơm của mực, thật tuyệt vời. Con mực tươi rói nướng lên vừa thơm giòn vừa ngọt, chấm với tương ớt cùng muối tiêu pha chanh, nức lòng bao người luôn nhé!

Ngoài món mực nướng, thì mực hấp cũng là cách chế biến mực nhảy mà bạn cũng nên thử. Mực nhảy mới được câu lên, mang đi rửa sạch, cho ít cây sả đập dập vào rồi đem bắc lên bếp đun đến khi mực chín thì có thể dùng. Mùi thơm của sả, của mực nồng nàn khi vừa mở ra. Với món mực hấp, bạn có thể dùng lá lốt để cuốn chấm xì dầu mù tại: vị ngọt thơm của mực, vị cay của mù tạt xốc thẳng lên mũi sẽ làm bạn mãi không thể quên được hương vị đặc biệt này.

Leave Comments

0812373388
0812373388